Top các địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn nổi bật nhất năm 2020

Với việc sở hữu 1 trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, Sầm Sơn đã và đang ngày càng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng mỗi dịp hè về, vậy ngoài bãi biển đẹp ra thì Sầm Sơn có gì chơi, bài viết này Bookto sẽ chia sẻ đến du khách Top các địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn nổi bật nhất, Khám phá ngay nhé!

Xem thêm : Kinh nghiệm đi FLC Sầm Sơn từ A – Z

Giới thiệu về Sầm Sơn

Nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 16km về phía Đông và cách trung tâm Hà Nội khoảng 180km về phía Nam, Sầm Sơn là một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất khu vực Bắc Trung bộ với bãi biển chạy dài gần 5km từ chân núi Trường Lệ ra đến cửa Lạch Hới.

Năm 1906, dựa trên một số tiêu chí như độ thoải dốc của bờ biển, độ mặn của nước và độ mạnh của sóng, người Pháp đã đánh giá “Sầm Sơn là địa danh nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương”.

Đến nay, với hơn 100 năm du lịch, thành phố Sầm Sơn đã có những bước chuyển mình vượt bậc từ cảnh quan đến dịch vụ xứng đáng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Các điểm tham quan ở Sầm Sơn

Đền Độc Cước

Tọa lạc trên đỉnh núi mang tên hòn Cổ Giải thuộc dãy núi Trường Lệ ở thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ngay cạnh bãi tắm thuộc biển Sầm Sơn, Đền Độc Cước gằn với truyền thuyết từ thế kỷ 13 dưới thời Trần về 1 vị anh hùng xả thân để bảo vệ Quê hương.

đền độc cước

đền độc cước

Chuyện kể rằng, năm xưa một cơn đại hồng thủy đã cuốn hết thảy mọi thứ ra biển Đông, một người phụ nữ mang thai gần tới ngày sinh hạ bị nước lũ cuốn trôi ra biển, khi nước rút sóng đẩy người phụ nữ vào bờ, thuộc làng Kẻ Trường. Dân làng khóc thương nàng, lấy đất, đá đắp thành nấm mộ, tạo nên dãy núi Trường Lệ, có nghĩa là nước mắt dài.

Từ trong bụng người mẹ đó sinh ra cậu bé khôi ngô, chẳng bao lâu sau đã trở thành một chàng trai vạm vỡ, sức khỏe phi thường hàng ngày giúp đỡ dân làng. Cũng vào thời điểm này xuất hiện một loài thủy quái thường ăn thịt ngư dân mỗi khi ra biển, lúc lại vào làng sát hại dân lành, khiến nhiều người hoang mang, bỏ làng đi nơi khác kiếm sống. Để diệt bầy thủy quái giúp dân làng, chàng trai đã dùng thanh kiếm sắc rạch thân mình ra làm đôi: một nửa cùng dân làng ra khơi đánh cá, nửa còn lại đứng ở đầu dãy núi Trường Lệ, từ đó bọn thủy quái không còn xuất hiện nữa.

Dân làng ngày một đông vui, cá đầy khoang sau mỗi lần ra biển. Nhớ ơn chàng, dân làng xây đền trên núi Trường Lệ, gọi là đền Độc Cước

Chùa Cô Tiên

Chùa Cô Tiên nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi cuối dãy núi Trường Lệ về phía Tây Nam. Hòn đầu voi là hòn thứ năm trong hệ thống phân loại dân gian. Nó có tên chữ là “Tượng Đầu Sơn” cũng có nghĩa núi Đầu Voi, vì dãy núi Trường Lệ đang chạy dài đến chỗ này chợt nhô ra một hòn hình dáng như đầu con voi đang cúi mình uống nước.

Chùa Cô Tiên được xây dựng vào thời Lý theo kiểu kiến trúc cổ, gồm 3 lớp: Tiền Đường, Trung Đường và Hậu Cung.

Ngôi chùa đã được xếp hạng Di Tích quốc gia năm 1962.

Ngoài chùa chính, trong quần thể Di Tích chùa Cô Tiên còn có đền trình(Quan Giám) Miếu lộ thiên Nam Hải Đại Vương, Miếu Cô Chín.

Truyền thuyết trong vùng kể lại rằng: xưa kia ngôi chùa này thờ một người con gái làm nghề thuốc cứu nhân độ thế. Cô gái vì không nghe lời cha lấy một kẻ nhà giàu nên bị cha đuổi ra khỏi nhà. Sau đó cô đem lòng yêu và lấy một chàng trai nghèo hiền lành, tốt bụng tên là Côi. Cuộc sống đang êm ả trôi đi trong hạnh phúc thì nàng bị bệnh hủi (bệnh phong). Hai vợ chồng đã đi khắp nơi chữa bệnh nhưng không khỏi.

Một hôm có một bà lão xuất hiện đã chạy chữa cho nàng. Bà lên núi hái lá nam về hòa cùng với nước được lấy từ Vụng tiên. Cô gái khỏi bệnh. Bà cụ ra đi để lại cho cô gái một giỏ mây đựng đầy lá thuốc và một tay nải che mưa, nắng.

Một lần 2 vợ chồng đi chữa bệnh về khuya gặp trời mưa to, nhớ lời bà cụ dặn lấy tay nải ra che mưa và thiếp đi lúc nào không biết. Sáng mai khi tỉnh dậy 2 vợ chồng thấy mình đang nằm trong một ngôi nhà 3 gian khang trang sạch sẽ.

Từ đó họ ở lại ngôi nhà và hằng ngày đi hái thuốc lá nam trên núi về chữa bệnh cho mọi người trong vùng. Một buổi sáng đẹp trời 2 vợ chồng ăn mặc rất đẹp dắt tay nhau đi lên đỉnh núi và thấy không quay trở về. Dân làng đồn rằng nàng chính là tiên nữ giáng trần. Ngôi nhà của vợ chồng được nhân dân trong vùng hương khói thờ phụng quanh năm.

Hòn Trống Mái

Là một danh lam thắng cảnh thuộc Cụm Di tích lịch sử văn hóa của núi Trường Lệ, Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hòn Trống Mái gồm ba tảng đá: một tảng lớn nằm ở dưới, bên trên có hai tảng nhỏ hơn, một có đầu nhọn trông giống hình dáng gà trống, một đối diện, nhỏ hơn có dáng tựa gà mái.

Năm 1962, Hòn Trống Mái được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là cụm Di tích danh thắng cấp Quốc gia

hòn trống mái sầm sơn

hòn trống mái sầm sơn

Tương truyền xưa kia ở vùng Sầm Thôn, có một chàng trai tên Ngư Phủ, khỏe mạnh lại siêng năng. Vào một buổi chiều, khi thuyền đã cập bến, trời bỗng nổi cơn giông dữ dội, giữa không trung, một cánh cò trắng sức cùng lực kiệt lao xuống vũng Tiên. Thấy vậy, chàng Ngư Phủ mang cò về chăm sóc, từ đó, cò ở lại cùng chàng.

Như mọi ngày, chàng Ngư Phủ ra biển quăng chài, cò ở nhà một mình trong lòng rất vui sướng bởi hôm nay, là hết hạn đội lốt cò và được trở về tiên giới. Cò trở thành một người con gái nhan sắc tuyệt trần, nhưng nàng không trở lại thiên đình làm tiên nữ, mà nguyện ở lại trần gian.

Ngư Phủ trở về, ngạc nhiên khi thấy nhà cửa gọn gàng, cơm canh đã ở trên mâm, mà vắng bóng cò như mọi khi. Chàng buồn rầu, bỗng từ trong liếp nàng bước ra e lệ cúi chào, cuộc thiên duyên giữa chàng Ngư Phủ và một tiên nữ đã trở thành hiện thực. Chốn thiên đình, hết hạn phải làm kiếp cò, mà vẫn chưa thấy con gái trở về, hay tin nàng kết hôn với người hạ giới, Ngọc Hoàng nổi trận lôi đình sai người xuống trừng phạt.

Chàng Ngư Phủ hết lời khuyên nhủ nàng trở về trời, nhưng nàng một mực ở lại cùng chàng. Nàng dùng phép, biến vợ chồng thành đôi chim, khi sứ giả bước vào định bắt, thì đôi chim biến thành hai tảng đá. Sau này chúng được gọi là Hòn Trống Mái, biểu tượng cho sự thủy chung, khát khao hạnh phúc và được sống trong tình yêu.

Đặt phòng khách sạn Marron Sầm Sơn

Các địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn

Khu chợ đêm Sầm Sơn

chợ đêm sầm sơn

chợ đêm sầm sơn

Khu chợ đêm Sầm Sơn có tổng diện tích 7.600 mét vuông với 206 gian hàng, quy hoạch thành các khu kinh doanh hàng hóa chuyên biệt và 2 khu vui chơi giải trí.

Khu vực chợ đêm nằm trong trung tâm thành phố, bên cạnh rất nhiều khách sạn Sầm Sơn lớn, cảnh quan đẹp hấp dẫn, nhìn ra biển và hai trung tâm sân khấu lớn.

Hiện cơ sở hạ tầng đã được đầu tư hoàn chỉnh. Hoạt động này có nhiều phân khu chức năng, đặc biệt là khu gian hàng di động: ẩm thực đường phố, đặc sản khô, hàng lưu niệm mĩ nghệ, thời trang, giải khát, vui chơi giải trí, không gian sân khấu, không gian biểu diễn nghệ thuật đường phố,…

Hoạt động chủ yếu của gian hàng là mua sắm, ẩm thực, trải nghiệm văn hóa. Ngoài ra trên tuyến phố đi bộ, chợ đêm còn có không gian biểu diễn nghệ thuật đường phố, tiểu cảnh do các nhóm sở thích, câu lạc bộ năng khiếu,… đăng kí biểu diễn phục vụ.

Đặt phòng tại FLC Sầm Sơn

Khu vui chơi cảm giác mạnh

Các địa điểm vui chơi sầm sơn

khu trò chơi cảm giác mạnh sầm sơn

Khu vui chơi cảm giác mạnh nằm ngay trung tâm thành phố Sầm Sơn nên rất thuận lợi cho du khách giải trí buổi tối.

Tất cả các trò chơi ở đây đều thu hút hơn so với các điểm vui chơi khác bởi khi chơi bên cạnh bờ biển sẽ có cảm giác rất tuyệt vời. So với tất cả các địa điểm vui chơi ở Sầm sơn thì đây là nơi tuyệt vời nhất.

Trò chơi ở khu giải trí này rất phong phú: Cướp biển Caribe, Ironman, Spiderman, cưỡi ngựa, tàu điện, lái xe điện, Apolo,…

Khách du lịch khi tới đây, nhất là nhóm các bạn trẻ thường hay thích chơi các trò mạo hiểm, cảm giác mạnh.

Ghé chơi một lần tại đây, du khách sẽ lưu giữ được những khoảnh khắc vui vẻ nhất bên bạn bè, gia đình thân yêu.

Xem thêm : Top 5 khách sạn có bể bơi đẹp nhất Sầm Sơn

FLC Sầm Sơn có gì chơi

Ngoài các địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn, thì còn có một điểm vui chơi nằm cuối bãi biển Sầm Sơn , đấy chính là quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort với những không gian vui chơi sang trọng, đẳng cấp.

FLC Samson Beach & Golf Resort là khu nghỉ dưỡng và giải trí bậc nhất tại thành phố Sầm Sơn nhờ vị trí đắc địa giao thoa giữa biển và dòng sông Mã.

Các điểm tham quan và vui chơi trong FLC Sầm Sơn gồm có:

  • Sân golf 18 lỗ.
  • Gracio
  • Khu chợ đêm
  • Vòng quay mặt trời.
  • Khu vui chơi cho trẻ em ngoài trời
  • Khu nhà game.
  • Vườn chim nhiệt đới.
  • Bể bơi nước mặn.
  • Bể bơi nước ngọt
Vườn chim nhiệt đới tại flc sầm sơn

Vườn chim nhiệt đới tại flc sầm sơn

các địa điểm vui chơi ở sầm sơn

Vòng quay mặt trời

Sầm Sơn có gì chơi

Sân golf

địa điểm vui chơi ở sầm sơn

Khu vui chơi cho trẻ em

các địa điểm vui chơi tại sầm sơn

Chợ đêm flc sầm sơn

Trên đây là những địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn mà du khách nên ghé qua khi đến du lịch tại thành phố biển xinh đẹp này.

Xem thêm danh sách các căn biệt thự FLC Sầm Sơn

 

About The Author

Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.